Mẹ và bé: muôn vàn chuyện bỉm tã

Bé lật lẫy – mẹ “đau đầu” chuyện chọn bỉm tã.

Tã giấy là một phát minh tuyệt vời dành cho mẹ, giúp cho việc chăm sóc bé trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn rất nhiều. Nhưng việc ứng dụng “phát minh” này đòi hỏi mẹ không ngừng “đặt câu hỏi” và “tìm câu trả lời đúng”, nhằm chọn loại tã phù hợp nhất cho bé?

Chị Thanh Hà (Tân Bình, HCM) cho biết, bé nhà chị đang dùng tã dán. Nhưng đến 3-4 tháng tuổi, bé bắt đầu lật lẫy và hiếu động, thì tã dán thường xuyên bị bong đai dính và tràn tã.

Còn có trường hợp bé Đậu Đậu- bé yêu của mẹ Hải Hà, blogger và là nữ họa sĩ Kawachan nổi tiếng với bộ tranh vui “Nhật ký của mẹ”. Mỗi khi thay tã, Đậu Đậu thường xuyên khua chân múa tay, đòi tập lẫy lật, mà bị mẹ ép nằm thì sẽ khóc thét. Xót quá nên mẹ lại thôi. Mà lúc bé ngủ, cuộc chiến tháo tã và thay tã được mẹ chia sẻ một cách dí dỏm như đi chơi nhà ma, mẹ lúc nào cũng thấp thỏm sợ bé tỉnh.

Không chỉ hai trường hợp trên, có vô vàn những nỗi lòng của các mẹ khi mà “bé thì hiếu động, tã thì khó mặc”.

Như đã nói, các mẹ không ngừng tìm kiếm giải pháp “tối ưu” cho bé. Và cuối cùng, trong rất nhiều “thử nghiệm”, mẹ đã có cách giúp bé thoải mái vận động, không còn lo chuyện bỉm tã ảnh hưởng đến bé.

Đó chính là mẹ chọn sử dụng tã quần sớm cho bé ngay khi bé khởi đầu giai đoạn lật lẫy. Với rất nhiều tính năng phù hợp, tã quần nhanh chóng được các mẹ khắp nơi tin dùng và kết quả hơn cả mong đợi.

Đây chính là xu hướng mới được chính các mẹ khám phá, chia sẻ rộng rãi và hoàn toàn ủng hộ.

Tã quần -xu hướng được các mẹ ủng hộ

Xu hướng sử dụng tã quần nhanh chóng được các mẹ ủng hộ nhiệt tình. Trên facebook của nhãn hàng Bobby, có rất nhiều những lượt chia sẻ và bình luận cho biết đã sử dụng tã quần cho bé và hoàn toàn hài lòng.

Đây rõ ràng là một xu hướng kịp thời đáp ứng được nhu cầu vận động của bé trong giai đoạn lẫy lật này. Và được rất nhiều các ông bố, bà mẹ trẻ ủng hộ. Các mẹ cũng có thể áp dụng cách này để giúp con thoải mái vận động, tự do phiên lưu học hỏi trong thế giới của mình nhé!

Lưu ý cho mẹ khi chọn tã quần cho bé

Tính năng đầu tiên mà hầu hết các mẹ yêu thích khi sử dụng tã quần đó là mặc nhanh, dễ dàng. Tuy nhiên, khi chọn tã quần, lưu ý tã phải phù hợp với giai đoạn vận động của trẻ.

Bé đang ở giai đoạn lật lẫy, cơ thể bé từ bụng tới mông được chia làm 3 phần: phần bụng tròn, to; phần hông thắt lại và phần mông lại cong và to hơn. Vì vậy, nên chọn tã có phần chun hông tã thiết kế phù hợp với đặc điểm cơ thể của bé. Nên chọn chun hông tã quần có thiết kế theo 3 vùng trên cơ thể bé, ôm vừa vặn, không quá rộng, không quá chặt sẽ giúp bé thoải mái vận động và ngăn hằn đỏ lên da.

Hơn nữa, mẹ cũng cần chú ý chọn loại tã thấm hút nhanh, bề mặt khô thoáng giúp ngăn ngừa hăm tã.

Tã quần sau khi sử dụng xong sẽ xé hai rãnh bên để tháo tã ra khỏi người bé. Vì vậy, miếng tã sau khi cuộn lại sẽ dễ bị mở bung ra, kém vệ sinh. Mẹ nên chú ý chọn loại tã quần có dải băng dính tiện lợi, sau khi cuốn miếng tã lại, có thể dùng dải băng dính này cố định miếng tã bỏ đi, rất vệ sinh và thuận tiện.

Bài viết cùng chuyên mục

CÔNG TY CỔ PHẦN XNK Ý NGUYÊN
Địa chỉ: Tổ 35 - Khu 4 - Phường Cao Thắng - Thành Phố Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh.
Điện thoại: 0866.034.558
Email: xnk.y.nguyen@gmail.com
MST: 570 184 9778
Website: yiyingvietnam.com